DichVuBaoVe.com

Lỗi
  • ERROR LOADING FEED DATA

Nhận án tù suốt đời, bà Liễu ngất lịm - Pháp luật

* tiếp tục cập nhật

16h30,  Kết thúc phiên tòa sơ thẩm, thẩm phán Nguyễn Hòa Bình thay mặt HĐXX tóm lược nội dung vụ án và quá trình điều tra, xét xử. "Hành vi của bị cáo Liễu là nguy hiểm cho xã hội, gây đau thương mất mát lớn cho gia đình bị hại. là người chung sống với bị cáo nhiều năm nhưng do tư tình, cờ bạc nên ra tay sát hại. Động cơ của bị cáo là đê hèn nhưng bị cáo ra tự thú và có nhiều tình tiết giảm nhẹ. Vì lẽ đó, tòa tuyên án chung thân đối với Trần Thúy Liễu", thẩm phán Nguyễn Hòa Bình tuyên.

15h45, Tòa tạm nghỉ để nghị án

15h40, Bà Liễu xin lỗi gia đình mẹ chồng. "Dạ thưa má và mấy em. Thật sự con không muốn giết anh Hùng. Mong má tha thứ cho hành động dị dột của con để con có ngày trở về. Mẹ xin lỗi hai con rất nhiều. Thưa quý tòa, xin quý tòa xem xét cho bị cáo để được gặp các con thơ.

15h30, Luật sư đại diện bị cáo cho rằng bà Liễu còn nhân tính khi đã tham gia cứu chữa nạn nhân và can đảm tự thú. Cái chết của nạn nhân là ngoài ý chí của bị cáo. Thẩm phán, chủ tọa Nguyễn Hòa Bình nói sẽ xem xét đầy đủ các tranh luận trước khi nghị án và cho bị cáo nói lời cuối cùng.

15h20, Đại diện viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa bác đề nghị của luật sư bị cáo chuyển tội danh từ giết người sang cố ý gây thương tích dẫn đến chết người

Ông Tâm khi được hỏi về việc tranh luận giữa luật sư và viện Kiểm sát nói rằng ông không có ý kiến. Bà Liễu một lần nữa khẳng định không có ai đứng đằng sau và chỉ đốt nhà báo Hoàng Hùng để cảnh cáo và xin được luật pháp khoan hồng.

3h10, Luật sư Nguyễn Văn Đức, đại diện bên bị hại đề nghị hoãn phiên tòa để tiếp tục làm rõ. Mẹ nhà báo Hoàng Hùng cũng đề nghị tòa làm rõ người đứng sau bà Liễu nếu có. Còn con gái bà Liễu khẳng định chắc chắn có người đứng sau xúi giục và giúp đỡ bà Liễu phạm tội. Những người dự phiên tòa vỗ tay hoan nghênh.

3h, Luật sư đại diện bị hại cho rằng: Việc Viện kiểm sát không đưa lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng lúc còn sống vào hồ sơ vụ án là vi phạm nghiêm trọng luật  tố tụng hình sự. Vì thiếu chi tiết quan trọng này nên việc xác định chỉ có một mình bà Liễu là hung thủ là thiếu sót và không khách quan.

Phiên tòa liên tục bị gián đoạn do bà Liễu kêu gào vùng vẫy. Bị cáo kích động nhìn về phía hai con gái và la hét.

14h45, Luật sư bên nguyên đặt nghi vấn: Liệu một mình bà Liễu có đặt ra được kịch bản phạm tội "hoàn hảo" đến như vậy hay không?

14h23, Luật sư Nguyễn Thành Quyết, luật sư thứ hai bảo vệ quyền lợi cho bị cáo tiếp tục khẳng định lời khai của bị cáo là không phải giết người mà do tức giận nên mua xăng đốt. Luật sư cho rằng khi phạm tội, bị cáo cho rằng dùng xăng đốt sẽ không chết và đã chủ động kêu cứu. Luật sư Quyết đề nghị HĐXX xem xét xử phạt nhẹ hơn để hai con nhà báo Hoàng Hùng còn có hy vọng gặp mẹ sau khi đã mất cha.

 Đại diện luật sư bị hại cho rằng chỉ xét xử bị cáo Liễu tội giết người là chưa toàn diện, vẫn còn nhiều vấn đề khuất tất chưa được làm rõ. Ông trình bày, biên bản hiện trường có hai mồi lửa chứ không chỉ một và chất gây cháy trong kết luận điều tra là cả xăng lẫn dẫu trong khi bị cáo khai chỉ mua xăng để đốt. Bên cạnh đó, chỉ với một lít xăng không thể gây khói mù mịt từ ban công đến tầng trệt.

14h03,  Tòa kết thúc phần thẩm vấn, chuyển sang tranh luận. Đại diện viện kiểm sát trình bày quan điểm: Bị cáo Liễu dùng xăng đốt chồng gây bất bình và hoang mang trong dư luận. Theo kết luận điều tra và lời khai không thay đổi của các nhân chứng tại tòa, Viện KS truy tố bị cáo giết người vì động cơ đê hèn là đúng! Đại diện VKS đề nghị tòa xử bà Liễu án chung thân.

Sau khi nghe đề nghị của đại diện VKS, bà Liễu thét gào tuyệt vọng và vùng vẫy, lực lượng công an đang cố găng khống chế và trấn an bị cáo

Thẩm phán chủ tọa phiên tòa đề nghị bà Liễu bình tĩnh để Luật sư Nguyễn Văn Trí bào chữa cho mình.

 Ông Trí đề nghị chuyển tội danh của bà Liễu từ giết người sang cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và đề nghị hình phạt là 10 năm tù. Hội trường tòa án xôn xao và la ó phản đối

2h, Luật sư hỏi ông Sửa, anh rể nhà báo Hoàng Hùng thời điểm ông tham gia chữa cháy có thấy dây thừng buộc ngoài an can không? Ông Sửa trả lời không thấy.

13h30, phiên tòa tiếp tục với phần thẩm vấn của luật sư bị hại đối với bà Liễu. Bà Liều được đưa vào vành móng ngựa trước 10 phút, tiếp tục khóc và kêu gào, phải nhờ đến sự chăm sóc của công an

Luật sư đại diên bị hại hỏi ông Tâm sau khi nhà báo Hoàng HÙng bị sát hại, ông có điện thoại liên tục cho bà Liễu? Ông Tâm trả lời lúc đầu thì có nhưng sau đó bà Liễu gọi ông chủ động từ chối.
Ông Tâm cũng nói rằng mấy lần muốn đến bệnh viện thăm Hoàng Hùng nhưng bà Liễu nói là người nhà sẽ không cho vào nên thôi. 

Luật sư hỏi con gái út nhà báo Hoàng Hùng có nghĩ rằng cha bạo hành đối với mẹ hay không? Em trả lời: không biết. Chủ tọa phiên tòa nhắc luật sư xoáy vào các tình tiết liên quan đến vụ án để buộc tội hoặc gỡ tội cho bị cáo, không sa đà vào các tình tiết cá nhân.

11h20, Chủ tọa cho phiên tòa tạm nghỉ và sẽ tiếp tục vào lúc 13h30.

11h15, Luật sư tiếp tục chất vấn về nội dung các cuộc trao đổi điện thoại giữa ông Tâm và bà Liễu. Luật sư hỏi: Bà có nhắn tin báo đã có thai với ông Tâm không? Bà Liễu: Bị cáo không có nghĩa vụ trả lời câu hỏi đó.


Trả lời chất vấn của luật sư đại diện cho bị hại, bị cáo Liễu khai lúc đốt nhà báo Hoàng Hùng là do tâm trạng buồn và bực tức. Bà Liễu khai bị chồng đánh 3 lần nên ngày 7/1/2011 đã mua xăng và dây dù để đốt chồng nhưng do quá lo sợ nên ngày hôm sau mới ra tay.

11h, Luật sư bào chữa cho gia đình bị hại yêu cầu tòa không tạm dừng phiên xử giữa trưa để việc chất vấn bị cáo được liên tục.

10h40, đại diện VKS tham gia xét hỏi. Luật sư bào chữa cho bà Liễu hỏi: Bị cáo có thắc mắc gì không? Bà Liễu: Viện KS truy tố bị cáo tội giết người là không đúng, bị cáo chỉ tính hù dọa cho sợ thôi chú không chủ ý giết người. Luật sư bào chữa cho gia đình bị hại yêu cầu tòa không tạm dừng phiên xử giữa trưa để việc chất vấn bị cáo được liên tục.

10h35, Gia đình nhà báo Hoàng Hùng khẳng định bà Liễu có đồng phạm:  Tòa chất vấn bà Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng, bà khẳng định bị cáo Liễu không thể phạm tội một mình một cách "khéo léo" như vậy

Bà đứng giữa tòa nhắn bị cáo: "Con ơi, con đã trót dại thì nói hết ra để cả nhà mình cùng chia sẻ, đừng dại dột gánh một mình"

Bà Liễu khóc nức nở khi nghe lời mẹ chồng. Hai con gái nhà báo Hoàng Hung trước tòa đều khóc và xin tòa xử nhẹ cho mẹ

Tòa hỏi bà Liễu: Vợ chồng chung chăn chung gối nếu không còn thương nhau thì ly dị, sao nỡ ra tay giết chồng? Bà Liễu: Dạ thưa tòa bị cáo chỉ tính dọa chồng không ngờ gây ra hậu quả quá lớn, bị cáo rất hối hận

Cả hội trường và hàng ngàn người xem tường thuật trực tiếp bên 

10h24, Hai con gái nhà báo Hoàng HÙng trước tòa đều khóc và xin tòa xử nhẹ cho mẹ

 Bà đứng giữa tòa nhắn bị cáo: "Con ơi, con đã trót dại thì nói hết ra để cả nhà mình cùng chia sẻ, đừng dại dột gánh một mình"

Bà Liễu khóc nức nở nghe lời mẹ chồng

10h22, Tòa chất vấn bà Nguyễn Thị Kim Nga, mẹ nhà báo Hoàng Hùng, bà khẳng định bị cáo Liễu không thể phạm tội một mình một cách "khéo léo" như vậy.

10h14, Bà Loan nói biết quan hệ giữa bà Liễu và ông Tâm. Bà cũng nhiều lần can ngăn bị cáo không sang Campuchia đánh bạc vì đã thua quá nhiều nhưng bị cáo không nghe. Tòa tiếp tục thẩm vấn nhân chứng Loan, sống gần nhà, đồng thời là bạn bà Liễu, bà Loan cho biết nhiều lần thấy và nghe bà Liễu và chồng đánh nhau vì lý do tiền bạc và có sang can ngăn.

10h10, bà Trần Thúy Nga, chị gái bị cáo, khai, khi thấy công an liên tục triệu tập Liễu lên làm việc thì đã nghi ngờ em gái là hung thủ hạ sát Hoàng Hùng. Bà Nga cũng biết việc Liễu đi đánh bạc với ông Tâm.

10h, ông Trần Văn Sữa, anh rể bà Liễu khai, khi phát hiện cháy, ông đã chạy qua phòng nhưng không có người nào khác ngoài Hoàng Hùng. Sau đó mới thấy cháu N. xuất hiện cùng ông cứu nhà báo Hoàng Hùng.

9h55, tòa bắt đầu thẩm vấn các nhân chứng. Bà Trần Thúy Loan - chị gái bà Liễu cho biết, do sống cạnh bên nhà nên thỉnh thoảng có nghe vợ chồng Hoàng Hùng cãi nhau và đã có lần bà sang can ngăn. Cách thời điểm xảy ra án mạng 10 ngày, vợ chồng Hoàng Hùng có xô xát.

Về mối quan hệ giữa ông Tâm - bà Liễu, bà Loan cho biết có thấy ông Tâm, bà Liễu qua lại nói chuyện với nhau nhưng chỉ nghi ngờ, không biết họ có quan hệ tình cảm hay không. 

Bà Loan cũng biết việc bà Liễu và Ông Tâm sang casino Campuchia đánh bạc. Khi vị chủ tọa hỏa: "Bà có đi không?". Bà Loan nói: "Có chút chút". Cả phòng xử án lại cười ồ.
Một số nhân chứng được tòa mời lên thẩm vấn. 2 nhân chứng là hàng xóm của vợ chồng Hùng – Liễu cho biết, đêm 19/1/2011, có thấy ánh lửa cháy từ nhà anh Hùng.

9h45, tòa tiếp tục thẩm vấn ông Tâm. Ông Tâm thừa nhận có nhắn tin điện thoại cho bà Liễu, cũng xác nhận việc, từ khi nhà báo Hoàng Hùng chết có liên lạc với bà Liễu để… an ủi.
 
9h40, cháu N được tòa gọi. Cô bé thừa nhận có nhận từ tay mẹ thư từ và một số kỷ vật gửi cho ông Tâm.

Bà Nhiệm, em gái ông Tâm cũng được tòa mời yêu cầu đứng lên để xét hỏi. Bà Nhiệm thừa nhận có nhận thư của bà Liễu gửi cho ông Tâm. Xem thư, bà Nhiệm cho biết có đọc được câu: "Em nhớ anh nhiều lắm".

Cả phòng xử án ồ lên, xôn xao.

Ông Tâm thừa nhận có quan hệ tình cảm với bà Liễu nhưng phủ nhận việc nhận thư.
 
9h35, Bà Liễu thừa nhận có viết thư tay cho ông Tâm. Ông Tâm được tòa gọi lên thẩm vấn, cũng thừa nhận có quan hệ với bà Liễu từ đầu năm 2008. Nhưng người đàn ông này phủ nhận lời khai của nhân tình, quả quyết không nhận bất cứ lá thư nào của bà Liễu.
 
9h15, được hỏi lý do bị anh Hùng đánh, bị cáo trả lời do chồng ghen nhưng anh không nói ghen với ai. “Anh Hùng ghen có đúng không?”. “Có” – bị cáo thừa nhận. “Có phải là ông Tâm?”. “Vâng, bị cáo quen ông Tâm trong việc làm ăn rồi có quan hệ tình cảm từ đầu năm 2008”.

2 con gái của nhà báo Hoàng Hùng và bị cáo Trần Thúy Liễu cũng đến dự tòa. Ban đầu, cả 2 cháu tỏ ra mất bình tĩnh khi nhìn thấy mẹ. Nhưng khi phiên xử vào phần thẩm vấn, các cháu lặng lẽ ngồi trên ghế dự khán.

Cụ Nga luôn cúi mặt, 2 tay đan chặt vào nhau, ánh mắt buồn bã.

Người đàn ông bà Liễu đã khai có quan hệ tình cảm ngoài luồng tỏ ra rất bình tỉnh, ngồi chăm chú theo dõi phần thẩm vấn của chủ tọa và các câu trả lời của bị cáo Trần Thúy Liễu. Gương mặt không gợn vẻ xúc động, thương xót hay chia sẻ.

9h13, bà Liễu thuật xong quá trình thực hiện việc đốt chồng. Chủ tọa phiên tòa gặng hỏi: "Có ai tham gia đốt. Có ai kêu bị cáo không?". Liễu đáp: "Không".

9h10, phần thẩm vấn bị cáo bắt đầu. Thẩm phán Nguyễn Hòa Bình thay mặt HĐXX thẩm vấn bị cáo. Trong quá trình thẩm vấn, bà Liễu khai ngày 8.1.2011 bị nhà báo Hoàng Hùng đánh đập nên nghĩ cách hù dọa chồng. Bà Liễu đã mua xăng vào ngày trước đó cùng 12m dây dù ở quán gần trường học của con gái. Đồng thời, xin luôn chủ quán bịch ni lông để đựng xăng.

Sau khi mua xăng về Liễu cất vào tủ quần áo ở phòng ngủ của ông Hoàng Hùng, dây dù cất trong tủ. Sau đó, bà Liễu chính tay thắt dây dù (khoảng 3 nút) mục đích để chồng nghi người ngoài làm bằng cách gây án xong buộc dây ở lan can. Khi bị cáo gây án, nhà báo Hoàng Hùng đang ngủ ở phòng trước trên tầng một. Liễu lấy giấy, bật lửa để sẵn ở cầu thang và treo dây dù thỏng xuống ở lan can.

Xong xuôi, Liễu lấy bịch xăng vứt vào giữa giường chồng đang ngủ rồi dùng tờ báo châm lửa vứt vào phòng xong chạy về phòng mình. Vừa chạy, bị cáo vừa quay lưng lại và thấy lửa cháy sau lưng. Lát sau, nghe  anh Hùng kêu cứu, Liễu chạy qua qua lấy nước dập lửa và kêu hai con gái lên.

Đại diện VKSND tỉnh Long An hỏi: Bị cáo giết người vì lý do gì?. Bà Liễu khai "bị cáo giết chồng vì bị chồng đánh, hoàn toàn do nguyên nhân bạo lực chứ không có nguyên nhân gì khác" và "phạm tội một mình, không có ai xúi giục, giúp đỡ".

9h, đại diện kiểm sát viên Viện KSND tỉnh Long An đọc cáo trạng dài 4 trang ghi lại quá trình phạm tội của Trần Thúy Liễu. Theo cáo trạng này, do nợ nần và có ý muốn bán nhà trả nợ nhưng bị nhà báo Hoàng Hùng phản đối, Thúy Liễu đã nảy sinh âm mưu sát hại chồng. Liễu mua xăng đốt nạn nhân khi đang ngủ và mua dây thừng tạo hiện trường giả.

Cuối phần cáo trạng, đại diện viện KSND tỉnh An Giang giữ quyền công tố tại tòa truy tố Trần Thúy Liễu tội giết người. Theo vị đại diện này,Liễu còn có hành vi qua biên giới đánh bạc nhưng xét thấy không liên quan đến vụ án giết người nên sẽ tách xử lý trong vụ án khác.

8h30, bị cáo Trần Thúy Liễu được đưa vào phòng xử án. Bà Liễu không đứng vững, ngất xỉu nhiều lần và phải nhờ đến sự chăm sóc của các công an viên.

Chủ tọa phiên tòa cho phép bị cáo ngồi và bắt đầu phần thẩm vấn.

Từ sáng sớm, hàng ngàn người dân tỉnh Long An đã vây kín tòa án chờ khai mạc phiên tòa.

Sức chứa phòng xử án lớn nhất quá tải. Hàng ngàn người vây kín hành lang tòa án, tràn ra cả đường phố.

Dự kiến, phiên tòa sẽ do thẩm phán Nguyễn Hòa Bình chủ tọa. TAND tỉnh Long An đã triệu tập 13 người trong đó có đại diện gia đình bị hại, người có liên quan và các nhân chứng. 

Điều dư luận đặc biệt quan tâm tại phiên tòa này việc bà Trần Thúy Liễu (vợ cố nhà báo Hoàng Hùng) có đồng phạm trong vụ án giết chồng hay không. Sau hai lần bị trả hồ sơ, cơ quan điều tra và Viện KSND tỉnh Long An vẫn khẳng định chỉ có bà Trần Thúy Liễu là bị can duy nhất thực hiện hành vi đốt ông Hoàng Hùng dẫn đến tử vong.

Đáng chú ý là bản ghi lời sinh cung của nhà báo Hoàng Hùng vừa công bố gần đây cho thấy việc có người đặt vấn đề mua căn nhà vợ chồng ông Hùng đang ở với giá 1,5 tỷ đồng trong lúc bà Liễu đang nợ nần và nhiều lần đề nghị bán nhà nhưng ông Hùng không đồng ý.
 
Thứ hai, ông Hoàng Hùng cho rằng có khả năng ông bị trả thù khi đang điều tra vụ án ly hôn của bà Y. với chồng là người Mỹ, do một thẩm phán TAND tỉnh Long An thụ lý, giải quyết. Sau đó ông này ban hành hai bản án ly hôn có nội dung khác nhau. Trong lúc ông Hoàng Hùng điều tra về khuất tất này thì bị đốt dẫn đến tử vong. 

Nguồn tin: http://baodatviet.vn/Home/phapluat/Nhan-an-tu-suot-doi-ba-Lieu-ngat-lim/20123/200971.datviet


CÔNG TY BẢO VỆ AN NINH 24H

11/59 đường số 11, Lê Văn Thọ, Phường 11, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

ĐT: 08.22115599-Fax: 08.3895 0505-Mobile: 0907 456 457 (Mr Trọng) - Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

CHI NHÁNH HÀ NỘI - Địa chỉ: 20 Ngõ 3 Đường Chiến Thắng, Q. Hà Đông, Tp Hà Nội.
Email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. - Điện thoại: 0927.777.677 : 04.629.14125

Share

Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Tin an ninh trật tự

Feed URL not supported or can not load it.

Chia Sẻ

Share

Thông tin liên hệ

Dịch vụ bảo vệ

An Ninh 24h

 

Thống kê truy cập

Hiện có 53 khách Trực tuyến

Thông tin - Phóng sự

Home/ - Pháp luật "Trên thực tế các cơ quan chức năng không thể đảm...
Tử tù viết đơn xin chết sớm - Pháp luật Trước bản án tử hình, hầu hết các phạm nhân đều...
Bắt quả tang vụ mua bán dâm tiền triệu - Pháp luật Cập nhật lúc :8:30 AM, 21/12/2012 Kiểm tra hành chính khách...
Ngược đời gái bản lừa tình đàn ông bán qua biên giới - Pháp luật Bằng lời đường mật và sự hiến dâng cơ thể ngọt...